Trang chủ Tin tức Tìm hiểu tường tận về chứng chỉ quản trị doanh nghiệp

Tìm hiểu tường tận về chứng chỉ quản trị doanh nghiệp

bởi hocquantrikinhdoanh
Cập nhật ngày: 10 Tháng Một, 2023 326 lượt xem

Kinh doanh là một lĩnh vực có khá nhiều vị trí được tuyển dụng trái ngành, trong đó có cả những người đứng đầu tổ chức. Vì vậy, thật không khó hiểu nếu một sinh viên đang muốn tìm hiểu về chứng chỉ quản trị doanh nghiệp là như thế nào. Trong bài viết này, sẽ là những thông tin về các chương trình đào tạo chuyên môn quản trị doanh nghiệp.

Tổng quan về chứng chỉ quản trị kinh doanh

chứng chỉ quản trị doanh nghiệp

Chứng chỉ quản trị doanh nghiệp có chức năng gì

Chứng chỉ quản trị doanh nghiệp cũng tương tự như các lĩnh vực khác, đó là một giấy chứng nhận sau khi người học hoàn thành khóa đào tạo. Vì vậy nó không thể có giá trị tương đương với một bằng cấp được đào tạo theo chương trình chính quy của các trường đại học.

Chức năng của chứng chỉ quản trị doanh nghiệp là để xác nhận rằng người học có trải qua khóa đào tạo tại một cơ sở nào đó. Như vậy, người ta có thể công nhận được trình độ chuyên môn về lĩnh vực mà người đào tạo đã được huấn luyện.

Học chứng chỉ kinh doanh ở đâu tốt?

Hiện nay, các cơ sở đào tạo để cấp chứng chỉ quản trị doanh nghiệp cũng không quá khó tìm kiếm. Tùy vào vị trí mà mọi người đang sinh sống có thể tìm kiếm cho mình một nơi thuận lợi để vừa theo học vừa có thể duy trì công việc hành chính.

Ở Hà Nội

Nếu bạn đang ở gần Thủ Đô Hà Nội, đây sẽ là một nơi rất dễ tìm thấy những lớp đào tạo để cấp chứng chỉ quản trị kinh doanh, doanh nghiệp.

chứng chỉ quản trị doanh nghiệp

Trường Đại học kinh tế quốc dân – Viện quản trị kinh doanh

Đại học kinh tế quốc dân: Ngôi trường này là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay về khối ngành đào tạo kinh tế tại nước ta. Khóa học đào tạo để có chứng chỉ kéo dài trong 31 buổi.

Trong đó các đối tượng theo học có nhu cầu tìm hiểu và nâng cấp kiến thức về lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên viên, thư ký, trợ lý hoặc các công việc liên quan đến quản trị doanh nghiệp.

Nội dung được tổ chức sẽ bao gồm các kiến thức tổng quan đến chuyên môn về lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và thị trường thương mại.

Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS): MDIS là một ngôi trường có cung cấp khóa đào tạo chứng chỉ quản trị doanh nghiệp trong thời gian 4 tháng. Mức học phí của chương trình này là hơn 2 nghìn đô.

Tuy nhiên, khi lựa chọn khóa học này, mọi người cũng nên cân nhắc là chương trình đào tạo hướng tới các học sinh vừa hoàn thành chương trình lớp 10.

Vì vậy, mục tiêu của chương trình đào tạo là bồi dưỡng cho các em học sinh có thể có được hành trang tốt nhất nếu đam mê lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp, quản trị. Kiến thức của chương trình đào tạo sẽ được xây dựng từ cơ bản đến các nguyên lý thực hành.

Ở TP.HCM

Được mệnh danh là một thành phố về kinh tế của nước nhà, chắc chắn TP.HCM sẽ là nơi mà mọi người tìm thấy không ít các khóa học về đào tạo chứng chỉ quản trị doanh nghiệp.

Vì vậy, mọi người có thể tham khảo qua các trường đang có tổ chức chương trình đào tạo này như là: Đại học kinh tế TP.HCM, Công ty Cổ phần giáo dục Việt Nam, trường cao đẳng quốc tế Cetana PSB, Viện nghiên cứu Châu Á,…

Trong đó, trường Đại học kinh tế TP.HCM có thời gian đào tạo trong 4 tháng, đây là mức ngắn nhất so với những cái tên kể trên. Đồng thời mức học phí phải nói là rất dễ chịu chỉ với 1.6 triệu đồng. Trong chương trình đào tạo sẽ bao gồm các kiến thức về quản trị kinh doanh, quản trị tài chính, cách đánh giá KIPs, nhân sự, thương mại, cách lập và đánh giá bảng kế hoạch marketing, tâm lý giao tiếp,…

Trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng

chứng chỉ quản trị doanh nghiệp

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng sẽ là ứng cử viên sáng giá cho bạn nào đang có điều kiện thuận lợi với khu vực này. Tuy nhiên, đây sẽ là trường tuyển sinh hệ đào tạo chính quy cho cao đẳng và đại học.

Vì vậy, chất lượng đào tạo và kiến thức chuyên môn sẽ được đảm bảo về độ sâu và rộng cho các sinh viên theo học.

Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, ngày hội việc làm để tạo ra nhiều tiền đề cho sinh viên được giao lưu với các doanh nghiệp. Từ đó có thể định hướng được khả năng của bản thân, nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động.

Mỗi năm ước tính có đến hơn 3 nghìn cơ hội việc làm về chuyên ngành đào tạo chứng chỉ quản trị doanh nghiệp tại trường Đại học Đông Á Đà Nẵng. Vì vậy, đây sẽ là một lựa chọn mà mọi người có thể cân nhắc kỹ lưỡng để có thể theo học nếu còn đang đứng trước ngưỡng tuổi 18 hoặc có nhu cầu gia tăng kiến thức về lĩnh vực này.

Kết luận

Đối với việc tìm hiểu nơi để theo học và được cấp chứng chỉ quản trị doanh nghiệp có lẽ không quá khó. Việc quan trọng hơn hết là các bạn cần phải lựa chọn chương trình đào tạo nào phù hợp với mình.

Ngoài ra, nếu vừa đang là chủ doanh nghiệp hoặc công tác tại những công ty có yêu cầu nâng cao trình độ chuyên môn về lĩnh vực này, mọi người có thể tham khảo khóa học CEO quản trị 4.0.

XEM THÊM

HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – CVG HỒ CHÍ MINH
Trụ sở: Tòa nhà Work Labs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
Hotline: (+84) 08 4242 4466
Email: cskh@ceohcm.edu.vn

Để lại một bình luận

Bạn cũng có thể thích