Trang chủ Tin tức Chi phí quảng cáo trên YouTube năm 2022 là bao nhiêu? Xem ngay!

Chi phí quảng cáo trên YouTube năm 2022 là bao nhiêu? Xem ngay!

bởi hocquantrikinhdoanh
Cập nhật ngày: 10 Tháng Một, 2023 562 lượt xem

Bạn đang làm chủ một doanh nghiệp? Bạn phụ trách phòng ban Marketing trên các phương tiện truyền thông? Bạn tự xây dựng thương hiệu cá nhân? Dù bạn có là ai đi chăng nữa, mục đích cuối cùng khiến bạn phải tìm hiểu về dịch vụ, chi phí quảng cáo trên Youtube hay Youtube Ads, chắc chắn là vì bạn đang sở hữu sản phẩm/dịch vụ cần được tiếp thị.

Vậy chi phí chạy quảng cáo Youtube bao nhiêu là ổn? Hãy cùng Học viện doanh nhân CEO Việt Nam – CVG Hồ Chí Minh tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

chi phí quảng cáo trên YoutubeBạn đang có sản phẩm/dịch vụ cần được chạy quảng cáo qua Youtube?

Chi phí chạy quảng cáo YouTube tốn bao nhiêu tiền?

Với chi phí chạy ads Youtube, bạn phải trả theo mỗi lượt xem video, hoặc có hiển thị quảng cáo, ví dụ như:

 • Một chiếc quảng cáo Video thông thường (có dạng Trueview), thì sẽ có chi phí khoảng 80đ – 150đ/mỗi lượt xem.
 • Bên cạnh đó, nếu dạng Bumber Ads, chi phí rơi vào khoảng 20.000đ – 30.000đ theo CPM (mỗi 1000 lần quảng cáo hiển thị).

Mức chi phí quảng cáo trên youtube có thể tăng hay giảm, tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu, chất lượng video và cả kết quả cuối cùng mà bạn hướng đến.

Ngoài ra, khi xem Youtube, chắc chắn đã có lần bạn nhấn nút Skip Ads (Bỏ qua quảng cáo). Bạn có thắc mắc rằng, liệu có cần phải trả tiền cho một lượt xem khi mà người dùng không xem hết quảng cáo của bạn?

Đừng lo! Điều này sẽ không xảy ra ở Youtube. Youtube có các điều khoản bảo vệ quyền lợi cho những khách hàng của mình, với hình thức quảng cáo Video phổ biến nhất, họ sẽ không tính phí trong 5 giây đầu tiên, hoặc khi người dùng chưa có sự tương tác với video. Người xem sẽ được lựa chọn muốn xem quảng cáo của bạn hay không, nếu không, thì mọi thứ vẫn miễn phí.

Những lợi ích mang lại khi triển khai YouTube Ads

Năm 2020, dịch bệnh Covid19 bùng nổ. Toàn thế giới phải thích nghi với tình trạng “Bình thường mới”, một trong số đó là “Thói quen thích xem video, và đặc biệt là xem Youtube”.

Số người sử dụng Youtube bùng nổ đã khiến đây là một trong những kênh dùng để quảng cáo vô cùng hữu ích cho doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các lợi ích chính khi áp dụng quảng cáo Youtube sau:

Tăng khả năng tiếp cận và bán hàng

Theo báo cáo của Vietnam Search for Tomorrow 2021, Google đã nêu lên sức hút vô cùng đặc biệt của Youtube với số người dùng trải dài khắp thành thị đến cả nông thôn ở Việt Nam.

chi phí quảng cáo trên YoutubeYoutube có độ phủ sóng rộng trải dài từ thành thị tới nông thôn Việt Nam

Người xem trong mọi độ tuổi và địa lý đang dần phân bổ thời gian lại dành cho Youtube thay vì truyền hình truyền thông. Chính sức hút này cùng sự phát triển của các loại sản phẩm TV thông minh đã khiến Youtube trở thành một “chiếc màn hình TV mới” cùng độ tiếp cận rộng rãi.

Không chỉ khả năng tiếp cận mà Youtube còn có thể mang đến cơ hội gia tăng đơn hàng tuyệt vời. Theo một báo cáo, ước tính có đến 63% mức tăng tìm kiếm, liên quan đến “mua sắm” ở trên Youtube trong vòng 2 năm qua, con số này dự báo sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới. Chính vì thế, dù bỏ ra khá nhiều chi phí quảng cáo trên Youtube nhưng họ vẫn chấp nhận vì quá nhiều lợi ích mang lại cho họ.

chi phí quảng cáo trên YoutubeYoutube là một kênh quan trọng giúp khách hàng ra quyết định mua hàng

Chi phí quảng cáo trên Youtube minh bạch, rõ ràng

Là một trong số những loại hình quảng cáo của Google, chi phí quảng cáo Youtube được minh bạch đến từng đồng. Bạn có thể kiểm soát, theo dõi ngân sách chi tiêu theo ngày và cả chi phí cho 1 lượt xem (CPV) hoặc cho 1000 lượt tiếp cận (CPM) mà bạn muốn.

Cũng giống mọi loại hình quảng cáo Google khác, quảng cáo Youtube không có giới hạn ngân sách ngày, nên bạn có thể thoải mái tự do chi tiêu, thử nghiệm với những mức ngân sách khác nhau.

6 định dạng quảng cáo YouTube

Mỗi định dạng có một độ dài, cách thức hoạt động, vị trí và thời điểm xuất hiện khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải xem xét định dạng quảng cáo nào mình muốn sử dụng. Từ đó lên kế hoạch sản xuất và quay video cho phù hợp.

Dưới đây là 6 loại hình quảng cáo trên Youtube:

Skippable in-stream ads

Đây là loại định dạng quảng cáo cơ bản nhất trên Youtube, cũng là loại mà người dùng khá khó chịu, nhưng các nhà tiếp thị trên toàn cầu thì lại vô cùng ưa thích nó.

chi phí quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua của Suntory Sesamin

Đây là định dạng hoàn hảo dành cho các video theo hướng kể chuyện trực quan, thú vị và phù hợp với thị hiếu của các khán giả mục tiêu.

Vì người xem có thể nhấn bỏ qua quảng cáo của bạn bất cứ lúc nào, nên tốt nhất bạn phải tạo ra được những video có nội dung hấp dẫn để thu hút sự chú ý của họ, đồng thời lồng ghép sản phẩm/dịch vụ/ưu đãi của bạn trong 5 giây đầu quảng cáo.

Unskippable In-stream Ads

Đây là loại quảng cáo xuất hiện trước, trong và sau video, dài đến 15 giây và người xem không thể bỏ qua. Hãy áp dụng loại hình quảng cáo này khi mà bạn muốn người xem xem toàn bộ thông điệp trong video của bạn mà không nhấn bỏ qua.

chi phí quảng cáo trên YoutubeBumper ads

Đây là dạng quảng cáo ngắn không thể bỏ qua dưới 6s. Bumper Ads là định quảng quảng cáo vô cùng tuyệt vời nếu bạn muốn tạo nhiều điểm chạm với người dùng, tạo cảm giác sự đoán và sự tương tác với từng bước trong câu chuyện.

Đây còn là loại quảng cáo được nhiều nhãn hàng lớn đặc biệt yêu thích sử dụng trong những chiến dịch thương hiệu lớn của mình, nhờ các đặc điểm sau: phân phối mạnh, thông điệp ngắn gọn.

Video trong nguồn cấp dữ liệu

chi phí quảng cáo trên YoutubeVí dụ về quảng cáo video hiển thị khi khách hàng gõ tìm kiếm từ khóa “Google Ads”

Video trong nguồn cấp dữ liệu là các quảng cáo video ở những nơi mà video đó có khả năng được xem nhiều nhất, gồm:

 • Bên cạnh video có liên quan trên Youtube
 • Trong mục kết quả tìm kiếm của Youtube
 • Trang chủ của Youtube dành cho thiết bị di động

Người xem quyết định nhấp vào quảng cáo này sẽ được xem một video cụ thể. Có nghĩa là, đích đến của quảng cáo đó là một video, không phải là website như những loại quảng cáo khác.

Video ngoài luồng phát

Đây là một trong những định dạng quảng cáo giúp bạn có thể mở rộng quảng cáo video của mình ra ngoài kênh Youtube ở trên thiết bị di động.

Video ngoài luồng phát này khi bắt đầu phát sẽ không có âm thanh. Người xem có thể bật tiếng cho video bằng cách nhấn vào quảng cáo.

Loại quảng cáo này cần trả tiền theo 1000 lượt hiển thị có thể xem được. Vì vậy, bạn chỉ bị tính phí khi có người xem video quảng cáo của bạn phát từ 2 giây trở lên.

Quảng cáo trên đầu trang chủ – Masthead Ads

Đây là loại video xuất hiện ở phần trên cùng của Trang chủ Youtube, được cấu hình xuất hiện trên cả thiết bị mobile và desktop. YouTube Masthead Ads hiện nay chỉ được dành cho một nhà quảng cáo duy nhất ở mỗi quốc gia vào mỗi ngày.

Về phía Youtube, họ đang cung cấp tùy chọn để bạn mua loại quảng cáo Masthead bằng cách trả theo CPM (Cost-per-impression hay Giá mỗi 1000 lần hiển thị). Với phạm vi tiếp cận vô cùng rộng lớn cùng vị trí “đắc địa”, Masthead Ads là sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp nào đang trong quá trình ra mắt sản phẩm mới, hoặc đang chạy một chiến dịch truyền thông lớn, thể hiện vị thế và độ lớn mạnh của thương hiệu.

chi phí quảng cáo trên Youtube
Quảng cáo Masthead của Tiki

Loại video quảng cáo này được mặc định không có âm thanh. Khi nhấp vào video, người xem sẽ được điều hướng tới video gốc của nhà quảng cáo.

5 chiến lược chạy quảng cáo YouTube

Bạn chạy chiến dịch quảng cáo với mục tiêu chính là gì? Mục tiêu này có thể là làm tăng lượng người xem hoặc tăng doanh thu. Hãy nhớ luôn lưu ý đến những mục tiêu bạn đặt ra khi áp dụng chiến lược.

Thu hút người xem mới

Quảng cáo Youtube có thể giúp kênh của bạn tăng số người xem và thời gian xem.
Khi bạn nhắm mục tiêu đến người xem, quảng cáo Youtube sẽ giúp bạn nhắm đến mục tiêu trên diện rộng khi mới bắt đầu, sau đó sẽ thu hẹp vào mục tiêu cụ thể.

Hãy nhắm thử mục tiêu theo chủ đề và đối tượng chung sở thích, từ đó có thể nhanh chóng tiếp cận đến người quan tâm có tiềm năng, sau đó sẽ chuyển hướng các những tùy chọn nhắm mục tiêu mang tới cho bạn kết quả như mong muốn.

Tăng lượng người đăng ký

Nếu kênh của bạn đã có nhiều lượt xem, nhưng muốn có thêm nhiều người đăng ký kênh, bạn có thể sử dụng sự lựa chọn “tiếp thị lại thông qua Google Ads”.

Lựa chọn này cho phép bạn có thể nhắm mục tiêu của quảng cáo video đến những người chưa đăng ký nhưng có thể hiện sự quan tâm đến kênh của bạn bằng sự tương tác như xem, thích hoặc nhận xét video.

Tiếp cận khách hàng mục tiêu và gia tăng chuyển đổi

Theo một báo cáo của Vietnam Year in Search 2002, có lên đến 87% người dùng sử dụng công cụ Google tìm kiếm và Youtube để xem và mua sắm.

chi phí quảng cáo trên Youtube
Có hơn 87% người Việt dùng Google Tìm kiếm và Youtube

Vì vậy, quảng cáo Youtube đang là một kênh quảng cáo không thể thiếu dành cho doanh nghiệp với mong muốn tăng lượt chuyển đổi hoặc mở rộng phễu đầu vào.

Mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu

Nghiên cứu khán giả hiện tại của bạn đang xem video tại đâu bằng cách xem dữ liệu Nhân khẩu học ở trong Youtube Analytics.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kết hợp tính năng tiếp thị lại (remarketing) với tùy chọn nhắm mục tiêu khách hàng theo vị trí địa lý, ngôn ngữ. Từ đó tiếp cận đối tượng khán giả tương tự ở quốc gia khác.

Quảng bá nội dung hoặc thương hiệu mới

Để tạo tiếng vang cho thương hiệu mới hoặc nội dung, ví dụ như album, sản phẩm, dịp mua sắm lớn hoặc các chương trình dài tập mới.

Bạn có thể tạo tiếng vang cho chiến dịch bằng cách sử dụng Quảng cáo đệm, sau đó phát lại video chi tiết ở thời điểm ra mắt.

Sau khi cho ra mắt, có thể chạy nhiều Quảng cáo đệm hơn để chiến dịch có thể hoạt động hiệu quả.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo chiến dịch quảng cáo video YouTube

Bước 1: Kết nối tài khoản quảng cáo với kênh Youtube

 • Liên kết với Google Ads bằng cách:
 • Đăng nhập vào Youtube Studio
 • Nhấn Cài đặt -> vào Kênh -> Cài đặt nâng cao -> Liên kết tài khoản
 • Nhập tên cho mối liên kết, nhập mã khách hàng Google Ads, chọn quyền truy cập mà bạn sẽ cấp.
 • Nhấn vào Xong và lưu.

Tải Video Ads lên Youtube: Đăng nhập vào tài khoản YouTube, nhấp vào biểu tượng máy quay nhỏ nằm ở góc trên bên phải của thanh menu. Sau đó, nhấp vào Tải lên video (Upload video).

Bước 2: Tạo chiến dịch quảng cáo mới

 • Thêm chiến dịch mới
 • Lựa chọn mục tiêu cho chiến dịch.
 • Chọn loại chiến dịch phụ.

Bước 3: Định cấu hình Chiến dịch của bạn

 • Chọn Tên.
 • Chọn chiến lược giá thầu
 • Đặt ngân sách ngày và thời gian triển khai
 • Chọn mạng
 • Chọn vị trí và ngôn ngữ
 • Chọn khoảng không quảng cáo
 • Loại trừ nội dung

Bước 4. Tạo nhóm quảng cáo và lựa chọn nhắm mục tiêu

Trước khi bắt đầu chọn đối tượng, hãy đặt cho nhóm quảng cáo một tên mô tả. Từ đó, bạn có thể sử dụng cùng đối tượng cho những chiến dịch quảng cáo khác trong tương lai.

Bước 5. Chọn video tiếp thị của bạn

Sử dụng thanh công cụ tìm kiếm để tìm video của bạn. Hoặc nếu như bạn chưa tải lên video tiếp thị của mình, hãy nhấp vào liên kết để tải lên YouTube.

Khi video tiếp thị xuất hiện, nhấp vào, lựa chọn loại hình quảng cáo bạn muốn sử dụng. Tại đây có 2 lựa chọn: Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua và Video trong nguồn cấp dữ liệu. Nếu chọn loại chiến dịch phụ và chiến lược giá thầu khác, bạn sẽ có những lựa chọn quảng cáo khác ở phần này.

Trên đây là chi tiết về Chi phí quảng cáo trên Youtube. Nắm vững những thông tin này sẽ làm cho chiến dịch của bạn hoạt động hiệu quả và tối ưu chi phí hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tiến xa hơn và trau dồi kinh nghiệm cho công việc kinh doanh trong tương lai, bạn có thể tìm hiểu thêm về Khóa học CEO quản trị 4.0 tại Học viện doanh nhân CEO Việt Nam – CVG Hồ Chí Minh nhé.

XEM THÊM

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0842424466 để được chuyên viên tư vấn giải đáp mọi thắc mắc và đăng ký khóa học phù hợp nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý học viên!

HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – CVG HỒ CHÍ MINH
Trụ sở: Tòa nhà Work Labs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
Hotline: (+84) 08 4242 4466
Email: cskh@ceohcm.edu.vn

Để lại một bình luận

Bạn cũng có thể thích