Trang chủ Tin tức Tìm hiểu cách quản trị theo mục tiêu, phương pháp MBO trong quản trị

Tìm hiểu cách quản trị theo mục tiêu, phương pháp MBO trong quản trị

bởi hocquantrikinhdoanh
Cập nhật ngày: 10 Tháng Một, 2023 83 lượt xem

Quản trị là một phạm trù khá rộng trong doanh nghiệp, vì thế khi bắt tay vào công cuộc quản lý một hệ thống chúng ta thường hay phân vân, lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp. Trong bài viết hôm nay, mọi người sẽ được tìm hiểu về quản trị theo mục tiêu là như thế nào, qua đó nắm rõ phương pháp quản trị MBO giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Quản trị mục tiêu là gì?

Quản trị mục tiêu là phương pháp quản trị giúp cho nhà quản lý có thể xác định được những mục tiêu ngắn hạn đến dài hạn cho từng cá nhân. Việc này nhằm giám sát các hoạt động và kết quả trong thời gian thực thi được đảm bảo tốt nhất có thể.

Hiện nay tài liệu về phương pháp quản trị theo mục tiêu cũng khá rộng, mọi người có thể sử dụng từ khóa “Management By Objectives” để nghiên cứu thông tin. Đây cũng là cụm từ đầy đủ của cách gọi phương pháp quản trị MBO.

Quy trình của phương pháp quản trị mục tiêu MBO

quản trị theo mục tiêu

Quản trị theo mục tiêu MBO

Xác định mục tiêu

Để có được một phương pháp quản trị theo mục tiêu tốt nhất, giai đoạn ban đầu các cấp quản lý cần có được một mục tiêu cho từng bộ phận, phòng ban, cá nhân. Vì khi bạn là một quản lý hệ thống, nguồn lực và khả năng của doanh nghiệp chính mình là người nắm rõ nhận, việc đưa ra các mục tiêu cần phải phù hợp và có tính khả thi.

Kế hoạch hành động

Sau khi có được bản kế hoạch về mục tiêu của doanh nghiệp, sau đó sẽ là những chiến lược thực thi hành động. Ví dụ như bảng kế hoạch marketing sẽ được triển khai bởi những người nào. Sau đó trưởng bộ phận đã được giao trách nhiệm sẽ có các bảng kế hoạch cụ thể hơn cho từng cá nhân, đội nhóm.

Kiểm soát quá trình

Để đảm bảo cho việc thực thi được có một kết quả như mục tiêu đã xác định quản trị theo mục tiêu MBO cần phải có sự kiểm soát, giám sát theo từng bộ phận. Đảm bảo những hoạt động đang sử dụng nguồn lực của công ty phải đi đúng định hướng, bám sát với mục tiêu ban đầu từ các cấp quản lý.

Ngoài ra, trong quá trình thực thi sẽ khó tránh khỏi những kết quả không mong muốn, những trường hợp rủi ro. Vì vậy, người giám sát hoặc quản lý cần phải có hướng điều chỉnh hoạt động, nguồn lực sao cho hợp lý để giảm thiểu rủi ro, bám sát mục tiêu.

Đánh giá hiệu quả quản trị mục tiêu

quản trị theo mục tiêu

Bám sát mục tiêu trong việc quản trị

Mỗi dự án, chiến dịch sau khi đi vào hoạt động một thời gian sẽ có những dữ liệu cần thiết. Đây chính là lúc mà các cấp quản lý có thể đưa ra những đánh giá sơ bộ về hiệu quả quản trị theo mục tiêu của mình như thế nào. Ví dụ như bảng kế hoạch marketing cho sản phẩm mới, hiệu quả đã đạt được bao nhiêu người dùng tiếp cận, bao nhiêu người quay lại mua hàng, tỷ lệ giữ chân,…

Đồng thời, khi dự án hoàn thành sẽ là lúc đưa ra kết luận cuối cùng về sự hiệu quả đối với khả năng quản trị.

Ghi nhận, kết quả thành tích đạt được

Chắc chắn khi mọi thứ đã kết thúc, một kết quả nào đó sẽ được ghi nhận. Dù có đạt được mục tiêu hay không cũng phải tổng kết lại, tìm ra được những lý do thành công, nguyên nhân thất bại ở bất kỳ hạng mục, tiêu chí nào. Từ đó, ban quản trị sẽ có được những kế hoạch tiếp theo để duy trì kết quả tốt, cải thiện những kết quả chưa đạt được.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp quản trị mục tiêu

Những ưu và nhược điểm của quản trị MBO

Ưu điểm của phương pháp quản trị mục tiêu

  • Quản trị theo mục tiêu giúp xác định đúng năng lực của từng đơn vị nhỏ, thậm chí là từng cá nhân.
  • Có thể giúp cho chính chủ thể được đánh giá đó thấy được hiệu suất của bản thân để điều chỉnh, cải thiện.
  • Phương pháp MBO giúp cho doanh nghiệp tận dụng và phân phối nguồn lực đúng chỗ.
  • Quản trị bằng mục tiêu mbo giúp tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh mang lại những sự hưng phấn trong việc hoàn thành mục tiêu.

Nhược điểm của phương pháp quản trị mục tiêu

  • Những cá nhân, bộ phận sẽ chịu nhiều áp lực hơn về các mục tiêu được đặt ra.
  • Phương pháp này ứng dụng hiệu quả nhất đối với mục tiêu ngắn hạn, nếu dài hạn thì cần phải tính toán với nhiều dữ liệu xác thực hơn.
  • Các cấp quản lý của phòng ban sẽ phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo nguồn lực và tính khả thi.
  • Ngoài ra, họ cũng cần phải bám cực kỳ sát với các hoạt động để điều chỉnh khi cần thiết.
  • Tạo ra sự phân chia về công việc, do đó sẽ không có tính liên kết nhiều về mặt cộng sự.
  • Tốn nhiều thời gian cho việc tính toán và lên kế hoạch chi tiết ở mỗi hạng mục, cá nhân, bộ phận.

Vấn đề cần chú ý khi quản lý theo mục tiêu

Những vấn đề cần chú ý khi thực hiện quản trị bằng mục tiêu mbo cũng có những nhược điểm. Trong đó chú trọng nhất chính là sự liên kết, phối hợp của các phòng ban, nhân sự.

Nhân sự chính là yếu tố nòng cốt của một hệ thống, bên cạnh việc hoàn thành mục tiêu của mình các cấp quản lý cần có phương hướng để tạo dựng mối quan hệ cho đội ngũ nhân viên.

Vấn đề tiếp theo chính là việc thu thập dữ liệu, nắm bắt tình hình kinh tế, chị trị, xã hội, nguồn lực doanh nghiệp. Mọi thứ này đều sẽ đưa ra các mục tiêu bám sát với thực tế, đảm bảo tính khả thi.

Phương pháp quản trị theo mục tiêu

Phương pháp quản trị theo mục tiêu sẽ mang đến sự minh bạch trong một hệ thống doanh nghiệp. Tập trung các nguồn lực của công ty vào các hoạt động hữu ích, không xao nhãng nguồn lực vào những hoạt động không mang lại nhiều kết quả.

Kết luận

Với những gì đã được trình bày trong bài viết này, mọi người có thể hiểu rõ hơn về phương pháp quản trị theo mục tiêu là như thế nào. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến những vấn đề khi thực thi phương pháp quản trị mục tiêu. Nếu thấy mình cần được cải thiện thêm, bạn có thể tham khảo khóa học CEO quản trị 4.0 để có được những kiến thức hữu ích trong việc quản lý doanh nghiệp.

XEM THÊM

HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – CVG HỒ CHÍ MINH
Trụ sở: Tòa nhà Work Labs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
Hotline: (+84) 08 4242 4466
Email: cskh@ceohcm.edu.vn

Để lại một bình luận

Bạn cũng có thể thích