Trang chủ Tin tức Quản trị khởi nghiệp xu hướng của thị trường đào tạo hiện nay

Quản trị khởi nghiệp xu hướng của thị trường đào tạo hiện nay

bởi hocquantrikinhdoanh
Cập nhật ngày: 10 Tháng Một, 2023 296 lượt xem

Thương mại là lĩnh vực luôn có sự thay đổi nhanh chóng trong xã hội, vì thế các nhóm ngành đào tạo cũng được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu này. Một trong những ngành được chú ý nhất trong những năm gần đây chính là quản trị khởi nghiệp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thứ liên quan về ngành đào tạo này, liệu ai sẽ là người cần thiết.

Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp học gì?

quản trị khởi nghiệp

Quản trị khởi nghiệp – Ngành hot của thị trường

Đối với chương trình đào tạo quản trị khởi nghiệp thông tin sau đây sẽ là một cách thức để có thể phác thảo quá trình của một tổ chức doanh nghiệp được hình thành như thế nào. Trong đó bao gồm cả việc thành lập công ty, duy trì, tồn tại và phát triển.

Những người có ý định theo học ngành quản trị khởi nghiệp sẽ có cơ hội phát triển khả năng sáng tạo cho ý tưởng kinh doanh của bản thân hoặc doanh nghiệp.

Trong quá trình thực tập cũng sẽ được làm quen thực tế của các doanh nghiệp kết nối với khóa đào tạo. Ngoài ra còn có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp nước ngoài, người thành công. Tạo điều kiện cho sự phát triển của bản thân đối với, ứng dụng kiến thức về quản trị, kinh doanh học thuật vào lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Tại sao cần học để khởi nghiệp?

Hiện nay làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam được đánh giá là đang có sự gia tăng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không phải người nào đều có sự đào tạo bài bản về vấn đề này trước khi bắt tay vào làm.

Vì vậy, một trong những hệ quả mà người kinh doanh bắt đầu khởi nghiệp chính là chịu khá nhiều rủi ro về nhiều mặt. Trong đó bao gồm cả vấn đề sản xuất, cung ứng sản phẩm, kế toán, bảng cân đối kế toán, cách để lập bảng kế hoạch marketing, nhân sự,…

Khi bắt đầu một mô hình kinh doanh để khởi nghiệp, ở đó là tổ hợp của một tập thể. Chắc chắn sẽ có khá nhiều vấn đề cần phải cải thiện, trong khi đó người khởi nghiệp thường xuất thân từ một ngành nghề, chuyên môn nhất định. Vì vậy, thật không khó để nhìn ra tỷ lệ thành công của người khởi nghiệp là không quá cao.

Thực trạng hiện nay trong xã hội, có không ít người bắt đầu khởi nghiệp bằng những chuyên môn trái ngành. Việc làm trái ngành đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên bắt đầu khởi nghiệp trái ngành sẽ khiến cho chủ doanh nghiệp gặp không ít các khó khăn về kiến thức chuyên môn. Điều đó đòi hỏi phải có một chiến lược, đánh giá, hoạch định đúng hướng về các nhân sự để phục vụ cho khuyết điểm của hệ thống.

Các môn học gắn với chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp

quản trị khởi nghiệp

Các ngành học liên quan đến quản trị khởi nghiệp

Quản trị khởi nghiệp là một chuyên ngành được đào tạo nhằm sứ mạng cung cấp các kiến thức chuyên môn để người theo học có thể trở thành những người làm chủ hệ thống, chủ doanh nghiệp, có tư duy của một người đứng đầu tập thể thương mại.

Ngoài ra người theo học có thể tham gia kế thừa những sự nghiệp kinh doanh từ người khác, đồng thời cũng có thể tự mình xây dựng lên một doanh nghiệp.

Các môn học thường gắn liền với chương trình đào tạo của quản trị khởi nghiệp tùy theo những hệ đào tạo của các trường Đại học. Trong đó sẽ gồm có các chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh hộ gia đình, marketing khởi nghiệp, nghệ thuật lãnh đạo, quản trị chiến lược, khởi tạo khởi nghiệp,…

Cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay nước ta đang nằm trong nhóm thuộc quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, vì vậy số lượng các công ty khởi nghiệp chiếm đến 98%. Đằng sau đó đều là những doanh nhân trẻ, là những người có ý chí dấn thân vào con đường phát triển thương mại cho đất nước.

Để có thể hoàn thành được sứ mạng của mình, đây chính là cơ hội cho những người theo học chuyên ngành quản trị khởi nghiệp. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành học này cũng có thể trở thành những người hỗ trợ các doanh nghiệp start up.

Những vị trí mà các doanh nghiệp đang lựa chọn ngành học này như là: Chuyên viên phòng kinh doanh, trưởng phòng kế hoạch, phòng giao dịch, tư vấn, đào tạo khởi nghiệp và chắc chắn không thể thiếu nếu bạn muốn tự mình thành lập một công ty.

Mặt khác, quản trị khởi nghiệp là một ngành hot trên thị trường đào tạo và cả tuyển dụng. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều thách thức. Đặc biệt là với những doanh nghiệp nhỏ chưa có vốn đầu tư nhiều, quy mô chưa lớn sẽ gặp nhiều rào cản.

Có thể theo học ngành ở đâu?

quản trị khởi nghiệp

Nơi đào tạo khóa học quản trị khởi nghiệp

Đây là một ngành học khá hot trên thị trường đào tạo, không chỉ có tại các trường đại học mà còn có những khóa học từ các trung tâm giảng dạy. Tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của người học các bạn có thể lựa chọn hình thức nào tiện lợi nhất mà vẫn đạt được mục tiêu của bản thân.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là nơi đã có sự bổ sung về ngành học quản trị khởi nghiệp từ năm 2017. Những sinh viên của khóa đào tạo mới nhất K42, K43 đã bắt đầu có cơ hội tiếp cận chương trình quốc tế.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về chuyên ngành quản trị khởi nghiệp, một trong những ngành hot nhất hiện nay. Nếu bạn đang là người có ý định khởi nghiệp hoặc theo đuổi ý tưởng của mình thì có thể tìm hiểu sâu hơn về chương trình đào tạo này.

Ngoài ra, nếu bạn là người không có nhiều thời gian để theo học chương trình đào tạo chính quy trong nhiều năm của các trường đại học thì có thể tham khảo khóa học CEO quản trị 4.0 này.

XEM THÊM

HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – CVG HỒ CHÍ MINH
Trụ sở: Tòa nhà Work Labs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
Hotline: (+84) 08 4242 4466
Email: cskh@ceohcm.edu.vn

Để lại một bình luận

Bạn cũng có thể thích