Trang chủ Tin tức Tham khảo mẫu kế hoạch content marketing hiệu quả nhất hiện nay trên các nền tảng

Tham khảo mẫu kế hoạch content marketing hiệu quả nhất hiện nay trên các nền tảng

bởi hocquantrikinhdoanh
Cập nhật ngày: 10 Tháng Một, 2023 158 lượt xem

Content marketing chắc chắn là một phần không thể thiếu trong dự án quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để dự án được thực thi có hiệu quả thì cần phải có một lộ trình chỉnh chu. Dưới đây sẽ là mẫu kế hoạch content marketing mang đến nhiều kết quả tốt nhất cho các bạn đọc muốn tham khảo.

Mẫu kế hoạch content marketing là gì?

Mẫu kế hoạch content marketing là một bảng hoặc tài liệu chi tiết về những thứ cần phải làm phục vụ cho mục đích truyền thông, quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Những hoạt động được mô tả cụ thể về thời gian và cách thực hiện, tất nhiên sẽ không có mẫu kế hoạch nào có thể hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, nó cần phải có để mọi người có thể hình dung ra một bức tranh tổng quan và cách triển khai.

Lợi ích khi sử dụng mẫu kế hoạch content marketing

Thông thường bảng hoạch sẽ giúp cho người quản lý có thể thấy được những gì mà đội ngũ sẽ thực hiện cụ thể ra sao. Bên cạnh đó với mẫu kế hoạch content marketing, mọi người trong nhóm hay bất kỳ ai cũng có thể biết được vai trò và trách nhiệm của mình.

Ngoài ra những mục tiêu cần phải được hướng tới để cam kết một số tiêu chí tốt nhất cho dự án. Đảm bảo cho việc đánh giá KPIs được tiệm cận nhất với cam kết.

Mẫu kế hoạch content marketing có gì?

Mẫu kế hoạch content marketing

Mẫu kế hoạch content marketing có đầy đủ tiêu chí

Đối với mỗi dự án, mỗi sản phẩm hay mục đích khác nhau của đội ngũ Marketing mà mẫu kế hoạch sẽ được lập tương ứng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, trong đó sẽ không thể thiếu những yếu tố quan trọng.

Đặc biệt là cho biết được những nơi mà nội dung đó sẽ được publish, đồng thời có ghi chú về những mô tả loại nội dung và thời gian sẽ đăng tải.

Dưới đây chính là mẫu kế hoạch trên nền tảng social media, mọi người có thể tham khảo với một góc nhìn tổng thể.

Các bước lập mẫu kế hoạch content marketing chi tiết nhất 2022

mẫu kế hoạch content marketing

Mẫu kế hoạch content marketing chi tiết

Phân tích thị trường

Phân tích thị trường nhằm mục đích tìm hiểu kỹ về nơi mà mình sẽ triển khai nội dung. Tại đó có những ưu nhược điểm gì, ngoài ra còn có những đối thủ đang hoạt động trong thị trường đó. Dung lượng thị trường tại đó có bao nhiêu người và lựa chọn số lượng người mà nguồn lực công ty có thể phục vụ, đáp ứng, tiếp cận với content marketing.

Phân tích định vị sản phẩm

Tương tự như trên, khi tham gia một thị trường đa số chúng ta đều không phải là người đầu tiên. Vì vậy, cần phải tìm hiểu rõ xem sản phẩm mà mình đang cung cấp có vị thế như thế nào trong thị phần đó. Có những ưu điểm, nhược điểm nào có thể cạnh tranh với đối thủ. Từ những yếu tố này có thể làm dữ liệu để giúp cho content marketing được sắc bén hơn.

Xác định chân dung khách hàng

Những khách hàng mà doanh nghiệp bạn đang nhắm đến có hành vi, thuộc tính như thế nào? Khách hàng của bạn đang có những vấn đề gì, cần giải quyết theo góc độ như thế nào? Từ đó lựa chọn nội dung để đáp ứng với chân dung khách hàng vừa tạo ra.

Xác định thông điệp truyền thông

Mỗi doanh nghiệp đều có những phương châm hoạt động của riêng mình. Hãy mang nó thông qua kế hoạch content marketing để giúp cho khách hàng có thể hiểu được văn hóa, truyền thống và giá trị của sản phẩm mà mọi người sẽ cung cấp cho thị trường.

Lập kế hoạch Content Marketing

Sau khi tìm hiểu các bước trên, dữ liệu cũng sẽ dần được làm rõ. Bây giờ sẽ đến giai đoạn triển khai các bước lập kế hoạch content marketing mẫu chi tiết hơn.

Tại bước này mọi người có thể tận dụng các mô hình triển khai chiến dịch mà mình biến. Trong đó mô hình 5W-1H sẽ là lựa chọn khá phù hợp.

Bao gồm các câu hỏi như:

  • What – Sẽ lựa chọn nội dung gì, nói về điều gì, có gì trong content marketing?
  • Who – Chân dung khách hàng mục tiêu là ai?
  • Where – Đối tượng khách hàng đang hiện diện tại đâu?
  • When – Khi nào là thời điểm triển khai tốt nhất?
  • How – Cách thức triển khai như thế nào ?

Sau khi có câu trả lời cho những nghi vấn trên, bộ phận kế hoạch cũng sẽ có được bảng chi phí marketing cụ thể hơn cho doanh nghiệp.

Cách sử dụng các mẫu kế hoạch content marketing

Kế hoạch content marketing social theo tháng

mẫu kế hoạch content marketing

Lịch trình lập kế hoạch social media hàng tháng

Social media là nơi mà nhiều doanh nghiệp sẽ lựa chọn triển khai content marketing. Trong đó sẽ có các loại nội dung như hình ảnh, video, bài viết được lên kế hoạch như thế nào.

Trong bảng kế hoạch mọi người có thể sử dụng các highlight từ những màu sắc để nhấn mạnh và phân biệt các nội dung nào quan trọng và ưu tiên thực hiện cho người khác cùng hiểu.

Ngoài ra còn có các phần khác về thời gian như ngày, tháng, năm sẽ được sử dụng các màu sắc đồng bộ để dễ nhận diện.

Lập kế hoạch content marketing mẫu trên Twitter

Kế hoạch content marketing social theo tháng

Lập kế hoạch content trên Twitter

Nếu các bạn muốn có sự linh động trong bảng kế hoạch của mình ,hãy lên lịch các bài đăng trên nền tảng được lựa chọn như là Twiiter theo cách sau.

Ví dụ như 4 cột đầu tiên là Day, time, date and date & time thì có thể thiết lập một sự thay đổi tùy chỉnh. Khi đó, nếu bạn có sự thay đổi hay cập nhật ở cột date hoặc time thì cột date & time cũng thay đổi tương ứng.

Lập kế hoạch content marketing trên Facebook

Tương tự như mẫu kế hoạch content marketing trên Twitter, với Facebook mọi người có thể thiết lập thêm trạng thái để mọi người có thể nhìn vào đó kiểm soát tiến độ. Đồng thời tạo thêm cột đường link nếu ai đó muốn tham khảo chi tiết về nội dung đang được sử dụng như thế nào.

Khi triển khai content marketing trên social thì hình ảnh là thứ không thể thiếu, các bạn có thể tạo ra một tiêu chí về kích thước, loại tệp ở cột cuối cùng.

Lập kế hoạch content marketing trên LinkedIn

Với mạng xã hội công việc này, mọi người có thể thêm 2 cột là “trang công ty” và “nhóm”. Trên LinkedIn, nền tảng cho phép ở hạng mục Groups đăng một số loại cập nhật. Vì vậy người làm kế hoạch content marketing cần phải tạo một cột tiêu đề để tiện theo dõi loại nội dung này.

Lập kế hoạch content marketing trên Instagram

Instagram là nền tảng về bộ sưu tập ảnh, vì vậy khi triển khai nội dung trên đây bảng kế hoạch cần có sự phân định rõ ràng về cách sử dụng nội dung. Cụ thể như mục “Message” đăng bài sẽ bị giới hạn ký tự. Phần trạng thái trên nền tảng này cũng sẽ cho phép nhận ký tự tối đa là 2200. Nên khi làm nội dung cần phải tối ưu ở điểm này.

mẫu kế hoạch content marketing

Kế hoạch nội dung marketing trên Instagram

Lập kế hoạch content marketing trên Pinterest

Mặc dù Pinterest là nơi đăng tải hình ảnh tương tự như Instagram, tuy nhiên nội dung trên đây còn được dùng để dẫn link. Do đó cần có một cột để kiểm tra và theo dõi các đường link tương ứng với bài đăng. Kích thước đăng tải cũng nên được đưa vào để người làm nội dung tuân theo.

Kho lưu trữ nội dung

Nếu như đã có tất cả các bảng mẫu kế hoạch content marketing trên những nền tảng của dự án, chúng ta cần có một nơi để lưu trữ nội dung. Mỗi nội dung sau có thể sử dụng lại hay không, trên những nền tảng nào và thời gian sử dụng nó được quy định bao lâu.

Kết luận

Thông qua bài viết này, mọi người có thể tham khảo được một số mẫu kế hoạch content marketing cho những nền tảng phổ biến nhất hiện nay. Nếu các bạn đang là chủ doanh nghiệp, quản lý hay có ý định sở hữu một hệ thống kinh doanh hãy tham khảo khóa học CEO quản trị 4.0 để gia tăng kiến thức cho bản thân.

XEM THÊM

HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – CVG HỒ CHÍ MINH
Trụ sở: Tòa nhà Work Labs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
Hotline: (+84) 08 4242 4466
Email: cskh@ceohcm.edu.vn

Để lại một bình luận

Bạn cũng có thể thích