Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về định hướng lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm sữa vinamilk

Tìm hiểu về định hướng lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm sữa vinamilk

bởi hocquantrikinhdoanh
Cập nhật ngày: 10 Tháng Một, 2023 73 lượt xem

Có thể chúng ta ở đây là những người có công việc hoặc ý định tìm hiểu về kinh doanh. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu trong quá trình tìm hiểu đó khó có thể tìm ra được những ví dụ thực tế. Điển hình là với dự án phát triển và phân phối sản phẩm. Trong bài viết này sẽ là những thông tin về định hướng lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm sữa vinamilk. Có lẽ, sau khi đọc xong mọi người sẽ tiếp nhận được những kiến thức thực tế nhất.

Sự уên ổn chỉ là tạm thời

lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm sữa vinamilk

Định hướng lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm sữa vinamilk

Theo như kế hoạch của công ty Vinamilk vào năm 2021, doanh thu thuần sẽ đạt hơn 62.160 tỷ đồng. Với con số này sẽ là một tỷ lệ tăng hơn 4.1% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, từ doanh thu đó lợi nhuận sau thuế ước tính đạt hơn 11.240 tỷ đồng. Khi được hỏi, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk chia sẻ trong năm 2021 vẫn còn có nhiều khó khăn chưa thể giải quyết.

Những kế hoạch được mô tả chi tiết và thận trọng vì sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp trong tương lai như kế hoạch marketing. Khi đất nước đi vào sự ổn định, Việt Nam bước vào giai đoạn miễn dịch cộng đồng lúc đó sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. Tương tự như các nước bạn, Ấn Độ, Lào Campuchia,…đều là những quốc gia ban đầu tưởng chừng như sự yên ổn thì vẫn gặp phải các vấn đề về dịch bệnh căng thẳng hơn.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, thị trường nội địa đã có những diễn biến không như kỳ vọng. Tuy nhiên, so với thị trường xuất khẩu thì con số này lại tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, các chi phí về container, vận chuyển hàng hóa cũng gia tăng đáng kể khiến cho những cổ động lo lắng không ít.

Đứng trước tình hình đó, theo định hướng lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm sữa của vinamilk ban lãnh đạo cho biết: “Chi phí này vẫn đang chiếm tỷ trọng ít trong việc xuất khẩu hàng hóa. Nguyên nhân chủ yếu là do việc vận chuyển bằng được thủy nên ít bị tác động.”

Bà Liên còn chia sẻ thêm, những biến động này của thị trường có lẽ còn tác động nhiều về giá nguyên vật liệu trong tương lai và sức mua của thị trường.

Campuchia, nơi đặt nhà máy Angkormilk, Phnom Pênh cũng bị phong tỏa vì dịch bệnh. Với tình hình này ban lãnh đạo của Vinamilk vẫn phải “án binh bất động”, theo nếu được phép sẽ xin vận chuyển hàng hóa liên tỉnh để duy trì.

Xem thêm: 3 việc cần làm gấp để giải phóng lãnh đạo

lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm sữa của vinamilk

Tầm nhìn hướng về các thị trường xuất khẩu

Ngược lại, đối với thị trưởng ở Mỹ, tính hình có vẻ khả quan hơn khi người dân được tiêm phòng dịch. Khi đó tình hình sẽ trở nên ổn định.

Đối với việc phát triển trên thị trường thương mại điện tử, bà Mai Kiều Liên cho rằng để lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm sữa của vinamilk, doanh nghiệp đã và đang chú trọng triển khai trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, bà cũng cho rằng Việt Nam là nước có văn hóa xe máy khá mạnh, họ có thể thuận tiện dừng xe ở bất kỳ đâu mà mua hàng tại tiệm tạp hóa. Với thương mại điện tử lại thuận lợi cho các mặt hàng tiêu dùng hơn thay vì hàng tiêu dùng nhanh.

Mặc dù vậy, với chiến lược phát triển bán hàng trên thương mại điện tử của công ty cũng gặt hái được những kết quả nhất định. Doanh số trên nền tảng thương mại điện tử hiện nay đạt vài chục tỉ đồng, có xu hướng gia tăng nhanh, trong quý I năm 2021 đã có sự tăng trưởng từ 2 đến 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giấc mơ ѕữa

lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm sữa của vinamilk
Tiếp tục triển khai và phát triển dự án “giấc mơ sữa Việt”

Nói về giấc mơ sữa Việt, bà Liên cho biết: “Chúng tôi vẫn sẽ phục vụ người tiêu dùng về dòng sản phẩm này khi thị trường còn nhu cầu, hệ thống cửa hàng của giấc mơ sữa Việt hiện nay đang duy trì 500 cơ sở trên toàn quốc. Trong tương lai con số này chắc chắn sẽ còn gia tăng. Đây sẽ là những cửa hàng chỉ bán các sản phẩm của công ty Vinamilk, sẽ thích hợp với thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Đồng thời cũng là nơi giới thiệu các sản phẩm mới,…”

Trong kế hoạch của công ty Vinamilk, sự tác động của hiệp định thương mại EVFTA cũng không khiến cho bà cảm thấy quá nhiều lo ngại. Đối với riêng ngành sữa đã không còn có được sự bảo hộ trong những năm qua. Cụ thể, thuế nhập khẩu cũng đã rất thấp so với các ngành khác khiến cho việc cạnh tranh gia tăng. Đồng thời, thị trường Châu Âu cũng không quá khả quan khi mà đây chính là trung tâm về sữa của toàn thế giới.

Đối với kế hoạch đầu tư CAPEX trong những năm sắp tới, bà Liên cho biết sẽ không có quá nhiều thứ được triển khai. Công ty đã chuẩn bị cho năng lực sản xuất khá nhiều ở giai đoạn từ năm 2017 đến 2021. Cụ thể tăng từ 60 đến 80%, đối với năng lực sản xuất này, sản phẩm của Vinamilk có thể duy trì và đáp ứng nhu cầu thị trường đến năm 2025.

Thay vì vậy, chiến lược của công ty về việc lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm sữa của vinamilk sẽ đầu tư vào mua bán, chính sách đại lý và sáp nhập để gia tăng sự tăng trưởng thị phần hoặc tham gia vào ngành kinh doanh mới nếu khả quan.

Kết luận

Những thông tin về lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm sữa vinamilk thông qua lời chia sẻ của Tổng giám đốc bà Mai Kiều Liên, mọi người có thể nhận định được những thông tin quan trọng. Qua đó có thể thấy việc lập kế hoạch cần có tầm nhìn xa trông rộng đối với người lãnh đạo. Nếu bạn thấy mình cần bổ sung thêm kiến thức có thể tham gia khóa học CEO quản trị 4.0.

XEM THÊM

HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – CVG HỒ CHÍ MINH
Trụ sở: Tòa nhà Work Labs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
Hotline: (+84) 08 4242 4466
Email: cskh@ceohcm.edu.vn

Để lại một bình luận

Bạn cũng có thể thích