Trang chủ Tin tức Chương trình đào tạo khoa kế toán và quản trị kinh doanh tại học viện VNUA

Chương trình đào tạo khoa kế toán và quản trị kinh doanh tại học viện VNUA

bởi hocquantrikinhdoanh
Cập nhật ngày: 19 Tháng Mười Hai, 2022 585 lượt xem

Hiện nay, có không ít các trường đại học chọn chuyên ngành về kinh tế để đào tạo. Trong đó sẽ có những nhóm ngành khác nữa để phục vụ cho lĩnh vực rộng lớn này. Nếu mọi người đang muốn tìm hiểu về khoa kế toán và quản trị kinh doanh vnua thì bài viết này sẽ cùng cấp các thông tin từ tổng quan đến chi tiết nhất.

Giới thiệu

khoa kế toán và quản trị kinh doanh vnua

khoa kế toán và quản trị kinh doanh vnua

Giới thiệu chung

Khoa kế toán và quản trị kinh doanh vnua viết tắt là FABM, đây được xem là một trong những khoa có quy mô đào tạo lớn nhất của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Thời gian bắt đầu chiêu sinh khóa học đến nay đã hơn 50 năm hoạt động đào tạo. Với sứ mạng thực hiện các công tác đào tạo sinh viên và phát triển nguồn lực có chất lượng về chuyên môn lẫn kiến thức. Trong đó bao gồm các trình độ được đào tạo từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ. Thậm chí có cả chương trình đào tạo ngắn hạn cho những học viên có nhu cầu.

Tầm nhìn sứ mạng

Các chuyên môn được đào tạo đảm bảo chất lượng cho nguồn nhân lực về các lĩnh vực như kế toán, quản trị kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch, tài chính ngân hàng, thương mại điện tử, logistic.

Tổ chức và phát động các chương trình nghiên cứu khoa học về chính sách, kinh doanh nông nghiệp, thực phẩm. Ngoài ra còn hợp tác liên kết trong sản xuất về các hoạt động thương mại phát triển bền vững.

Cung cấp dịch vụ huấn luyện, tư vấn chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh, kế toán, quản trị.

Cơ cấu tổ chức

Đứng đầu là trưởng khoa Ông PGS.TS. Đỗ Quang Giám, phó trưởng khoa TS. Nguyễn Hải Núi, TS. Nguyễn Anh Trụ. Đồng thời còn có các trưởng bộ môn ở các ngành đào tạo như: Trưởng bộ môn kế toán tài chính, trưởng bộ môn kế toán quản trị và kiểm toán, trưởng bộ môn marketing, trưởng bộ môn quản trị kinh doanh, trưởng bộ môn tài chính.

Ngoài ra, các phó bộ môn cũng nằm trong cơ cấu tổ chức giảng dạy về các ngành đào tạo trên.

Chương trình đào tạo

 

Khoa kế toán và quản trị kinh doanh vnua

Chương trình đào tạo khoa kế toán và quản trị kinh doanh VNUA

Đào tạo Đại học

Tính đến năm 2021, trong khoa kinh tế và quản trị kinh doanh vnua hệ đào tạo đại học có đến 12 chương trình. Trong đó bao gồm:

 • Kế toán
 • Kế toán kiểm toán
 • Kinh doanh nông nghiệp
 • Quản lý và phát triển du lịch
 • Logistic và quản lý chuỗi cung ứng
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị marketing
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị tài chính
 • Quản trị kinh doanh tiên tiến
 • Thương mại điện tử
 • Kế toán – định hướng nghề nghiệp (POHE)

Ngoài ra khoa kế toán và quản trị kinh doanh vnua được phát triển hợp tác đào tạo giữa hai quốc gia Phần Lan và Việt Nam về chuyển đổi số trong chương trình đào tạo đại học.

Đào tạo Thạc sĩ

Khoa kế toán và quản trị kinh doanh nvua đào tạo chương trình Thạc sĩ tính đến năm 2020 đã có 29 khóa hoàn thành.
Trong đó các ngành được đào tạo khá đa dạng như: Quản lý du lịch, kế toán định hướng nghiên cứu, kế toán định hướng ứng dụng, quản trị kinh doanh định hướng nghiên cứu, quản trị kinh doanh định hướng ứng dụng,…

Đào tạo Tiến sĩ Quản trị kinh doanh

Đối với hệ đào tạo Tiến sĩ tại Học viện VNUA, chương trình đào tạo đảm bảo mục tiêu chuẩn đầu ra với các nghiên cứu sinh đạt những tiêu chuẩn về kiến thức chuyên ngành. Có tư duy nghiên cứu độc lập, phản biện, sự sáng tạo và phân tích chuyên sâu. Có khả năng đánh giá các hoạt động kinh doanh và quản trị kinh doanh.

Khả năng hoạch định chiến lược, tổ chức triển khai các chương trình dự phát phát triển sản xuất kinh doanh. Vận dụng được sự tổng hợp về kiến thức quản lý, tiêu chuẩn của pháp luật và môi trường vào trong hoạt động kinh doanh thực tiễn.

Đề cương môn học

Đối với khoa kế toán và quản trị kinh doanh vnua, tại hệ đào tạo đại học của ngành kế toán các đề cương được tổ chức với 59 môn học. Trong đó gồm có:

Triết học Mác – Lênin, pháp luật đại cương, tin học đại cương, nguyên lý kinh tế, quản trị học, xác suất thống kê, kinh tế chính trị Mác – Lênin, luật kinh tế, nguyên lý thống kê kinh tế, tiếng Anh 1 – 2, marketing căn bản, chủ nghĩa xã hội khoa học, toán kinh tế, tư tưởng Hồ Chí Minh, tâm lý quản lý, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam,…

Chuẩn đầu ra

Khoa kế toán và quản trị kinh doanh vnua

Chuẩn đầu ra đảm bảo chuyên môn

Theo quy chuẩn đào tạo tại khoa kinh tế và quản trị kinh doanh vnua, các chương trình sau khi hoàn tất cần phải đạt chuẩn đầu ra theo mỗi ngành. Trong đó các chuẩn đầu ra được liệt kê rõ ràng cụ thể theo từng ngành như: Quản trị kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch, kế toán, quản lý đánh giá bảng cân đối kế toán, tài chính ngân hàng, bảng kế hoạch marketing, thương mại điện tử, logistic và quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh nông nghiệp.

Đảm bảo các nghiên cứu sinh tốt nghiệp với chuyên môn vững chắc, có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Vị trí công tác là những vai trò quan trọng trong tập thể.

Các cử nhân có thể đảm nhiệm những trọng trách và nhiệm vụ của các công ty thuộc nhóm ngành liên quan. Đủ điều kiện có thể tiếp tục chương trình đào tạo cho văn bằng 2.

Kết luận

Thông qua những gì được cung cấp về thông tin của khoa kế toán và quản trị kinh doanh vnua trên đây mọi người có thể tham khảo để biết được rõ hơn về cơ cấu, chương trình đào tạo tại Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, nếu các bạn muốn có một lộ trình đào tạo khác có thể tham khảo khóa học CEO quản trị 4.0.

XEM THÊM

HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – CVG HỒ CHÍ MINH
Trụ sở: Tòa nhà Work Labs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
Hotline: (+84) 08 4242 4466
Email: cskh@ceohcm.edu.vn

Để lại một bình luận

Bạn cũng có thể thích