Trang chủ Khoá học CEO quản trị kinh doanh 4.0

Khoá học CEO quản trị kinh doanh 4.0

bởi hocquantrikinhdoanh

Theo nghiên cứu của Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư có đến 90% doanh nghiệp Việt Nam sụp đổ trong 5 năm đầu là do yếu kém về quản trị. Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – CVG Hồ Chí Minh hiểu được điều đó và mang đến cho các doanh nhân trẻ khóa học CEO quản trị kinh doanh 4.0. Qua khoá học, học viên sẽ biết cách áp dụng vào thực tế biết cách quản trị doanh nghiệp hiệu quả và giải phóng lãnh đạo. Xem chi tiết khóa học ngay dưới đây!

Có phải bạn đang gặp phải vấn đề:

Theo một vài thống kê cho thấy, hơn 80% Chủ doanh nghiệp SMEs là xuất thân từ ngành nghề chuyên môn, kỹ thuật nên họ chỉ thật sự giỏi về mảng đó. Còn khi nói về kinh nghiệm quản trị kinh doanh, điều hành doanh nghiệp thì lại rất hạn chế. Hầu hết, chủ doanh nghiệp đều đang làm theo cảm tính mà không tuân theo bất cứ nguyên tắc nào hết.

Hãy đăng ký ngay khóa học dành cho lãnh đạo nếu bạn đang gặp một trong các vấn đề sau:

 • Kinh doanh khó khăn, khách lè tè, doanh thu thấp nhưng không biết nguyên nhân do đâu.
 • Doanh nghiệp cứ mãi “dậm chân tại chỗ” và không có sự phát triển trong thời gian dài.
 • Chưa biết làm thế nào để có chiến lược kinh doanh tốt nhất giữa thị trường đầy rẫy sự cạnh tranh khốc liệt.
 • Khách hàng đang dần chuyển hướng sang sử dụng sản phẩm/dịch vụ của đối thủ nhưng vẫn chưa biết làm cách gì để níu giữ khách.
 • Lúng túng trong khâu làm marketing, quy trình bán hàng, thiết lập KPI và chính sách để khích thị tinh thần làm việc cho nhân viên.
 • Chưa có kế hoạch cho vấn đề nhân sự, đội nhóm làm việc tại công ty và tối ưu hoá quy trình kinh doanh.
 • Làm việc không có quy trình, hệ thống bài bản dẫn đến mọi thứ chồng chéo, lộn xộn.
 • Muốn mở rộng mô hình kinh doanh nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào và làm sao để kiểm soát rủi ro.
 • Đội ngũ nhân sự thiếu động lực làm việc và gắn kết với nhau. Nhân tài thì lần lượt rời đi​, người ở lại thì kém trình độ và chậm chạp.

Tất cả những điều mà bạn đang gặp phải, tất cả sẽ được giải quyết trong khóa học CEO quản trị 4.0 tại Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – CVG Hồ Chí Minh.

quản trị kinh doanh

Chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp rất nhiều khó khăn về quản trị kinh doanh

Khoá học phù hợp với đối tượng nào?

Khóa học CEO quản trị 4.0 sẽ phù hợp và cần thiết cho các đối tượng:

 • Cấp lãnh đạo của doanh nghiệp: Chủ tịch, CEO, Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Ban giám đốc, Ban lãnh đạo, Trợ lý Chủ tịch, Trợ lý CEO,…
 • Các nhà quản lý cấp trung tại doanh nghiệp: giám đốc chức năng, Trưởng/Phó các phòng, các ban bộ phận trong doanh nghiệp
 • Những người mong muốn trở thành một CEO, Giám đốc điều hành hay một “nhà lãnh đạo doanh nghiệp” trong tương lai.
 • Những người có bề dày kinh nghiệm, kiến thức về quản lý muốn trau dồi thêm để điều hành doanh nghiệp trong tương lai.
 • Những nhà sáng lập và điều hành startup.

quản trị kinh doanh

Khoá học phù hợp với những ai đang quản lý doanh nghiệp

Mục tiêu khóa học

Để mang lại cho học viên khóa học quản trị kinh doanh, doanh nghiệp giá trị, thiết thực Học Viện xây dựng khóa học CEO quản trị 4.0 với mục tiêu:

 • Học viên khi tham gia khóa học sẽ có khả năng xây dựng được toàn diện hệ thông số để kiểm soát sức khỏe Doanh nghiệp thông qua hệ thống nhân sự làm việc cho mình.
 • Học viên có tư duy sử dụng Nhân sự để từng bước chuyển hóa Doanh nghiệp từ phương thức quản trị kiểm soát hành vi sang phương thức quản trị kiểm soát mục tiêu bằng cơ chế khoán toàn diện: khoán thực hiện văn hóa Doanh nghiệp, khoán theo khối lượng công việc, khoán theo chất lượng (hiệu quả) công việc, nhằm từng bước giải phóng lãnh đạo.
 • Học viên có tư duy sử dụng hệ thống công cụ kiểm soát mục tiêu của Doanh nghiệp để đưa ra các phương án thực hiện chiến lược phát triển Doanh nghiệp trên cơ sở hệ thống thông số thay vì cảm xúc và phán đoán.
 • Chương trình chuyển giao hướng dẫn học viên ứng dụng tư duy Đạo Phật vào quản trị cuộc sống và Doanh nghiệp, giúp lãnh đạo có cuộc sống cân bằng để hạnh phúc.

quản trị kinh doanh

Học viên nên nắm rõ mục tiêu khóa học trước khi tham gia

Phương pháp huấn luyện

Với khóa học CEO quản trị kinh doanh 4.0 học viện sẽ áp dụng phương pháp huấn luyện như sau:

 • Giai đoạn 1: Học online 60 ngày trên nền tảng ceovietnamonline.vn
 • Giai đoạn 2: Học tập trung 2,5 ngày tại Resort cao cấp hoặc tương đương
 • Giai đoạn 3: Học online 60 ngày trên nền tảng ceovietnamonline.vn
 • Giai đoạn 4: Tham gia cộng đồng doanh nhân CEO Việt Nam

Lý do Học viện chia làm 4 giai đoạn nhằm hỗ trợ cho học viên vừa học, vừa thực hành áp dụng vào công việc kinh doanh của mình tốt hơn. Ngoài ra, học viên còn được chuyên viên tại Học viện hỗ trợ nhiệt tình trong suốt khóa học, nhằm nâng cao khả năng quản trị kinh doanh.

quản trị kinh doanh

Học viện sẽ có phương pháp huấn luyện hoàn toàn khác biệt

Giảng viên khóa huấn luyện là ai?

Để mang lại cho Học Viên những kiến thức chuyên sâu, thiết thực nhất về quản trị kinh doanh khóa học CEO quản trị 4.0 sẽ do Ông Ngô Minh Tuấn đứng lớp.

Vị trí hiện tại:

 • Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding
 • Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CVG Building Store
 • Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Shark Group Global
 • Chủ tịch Câu lạc bộ phát triển Doanh nhân Việt Nam – Asean (VN – ADA)

Tác giả của các công cụ Khoán doanh nghiệp

 • Bộ điều khiển trung tâm doanh nghiệp – CCSC
 • Bộ điều khiển trung tâm của các phòng ban – CCSD
 • Bộ điều khiển trung tâm đến từng nhân sự – CCSP

Ông còn đạt nhiều giải thưởng xuất sắc, đã giảng dạy và truyền động lực cho hơn 200.000 học viên. Ngoài ra, Học viện còn có các thành viên Ban huấn luyện với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ truyền tải những kiến thức thiết thực, hữu ích nhất đến học viên.

quản trị kinh doanh

Giảng viên: Ông Ngô Minh Tuấn

Nội dung khóa huấn luyện

Với khóa học CEO quản trị 4.0 học viện chia khoá học làm 2 khoá huấn luyện Online và Offline. Từng khoá đều có những module khóa học cụ thể để học viên dễ dàng theo dõi và áp dụng trong việc quản trị kinh doanh cho doanh nghiệp của mình.

Khoá huấn luyện Online

STT Nội dung khóa huấn luyện  Mục tiêu Công cụ 
1 Tổng quan về khóa học Giúp học viên nắm bắt được quá trình học tập File nội dung tổng quan chương trình 
2 Nhiệm vụ của 1 CEO chuyên nghiệp  Làm rõ các công việc hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng, hằng năm CEO phải làm với hệ thống doanh nghiệp của mình, thay vì đi làm thay cho nhân viên do chính mình tuyển về.  Bảng nhiệm vụ 
3 Giải pháp cân bằng cuộc sống của CEO (BSCP) Giúp học viên biết được chính xác bản thân mình sinh ra DN để làm gì, thay vì phải đánh đổi tất cả thời gian, cuộc sống của bản thân để có được DN thành công. Nguyên nhân và giải pháp.  
4 Sơ đồ cấu trúc và chức năng của từng bộ phận trong DN Giúp học viên nắm rõ sơ đồ cấu trúc & chức năng của từng bộ phận trong DN để vận hành một cách hiệu quả Sơ đồ cấu trúc 

Bảng mã hoá vị trí trong doanh nghiệp 

5 Thẻ điểm cân bằng trong doanh nghiệp (BSC)  Giúp học viên biết cách ứng dụng BSC để xây dựng 1 DN bền vững  BSC (Hệ thống thẻ điểm cân bằng DN)

Nội dung thảo luận BSC cho ban lãnh đạo.

6 Huấn luyện xây dựng cơ cấu tổ chức DN  Giúp học viên chủ động xây dựng được cơ cấu tổ chức của DN mình đảm bảo 3 nguyên tắc:

Đảm bảo chiến lược theo BSC nhằm phục vụ khách hàng theo đúng giá trị cốt lõi.

Có cá nhân chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động trong DN.

Xác định được quyền lợi của từng cá nhân theo kết quả hoạt kinh doanh. 

Công cụ thảo luận nhóm 
7 Bảng điều khiển trung tâm doanh nghiệp (CCSC)  Cụ thể hoá BSC bằng công cụ kiểm soát hạn mức tài chính và dòng tiền bằng hệ thống công cụ CCSC để khoán cho CEO (Nếu học viên đang là chủ tịch HĐQT

Có bảng công cụ CCSC mẫu cho học viên ứng dụng) 

Công cụ thảo luận nhóm 
8 Hướng dẫn cách xây dựng hệ thống hạn mức tài chính.  Giúp học viên căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của DN mới bắt đầu vận hành hoặc đã có lịch sử sử dụng, vận hành để xây dựng các hạn mức tài chính.  Khái niệm & phương pháp xây dựng hạn mức.

Hệ số ảnh hưởng ngoài quỹ lương.

9 Hướng dẫn phương pháp sử dụng hạn mức tài chính thông minh. Giúp học viên có tư duy sử dụng hạn mức tài chính thông minh để điều tiết chiến lược có tính thực thi và hiệu quả.  Khái niệm & phương pháp xây dựng hạn mức.

Hệ số ảnh hưởng ngoài quỹ lương. 

10 Ban hành văn bản khoán cho CEO  Có văn bản mẫu để chủ tịch HĐQT sử dụng. Mẫu văn bản khoán.

Bảng đăng ký hệ số ảnh hưởng của phòng ban. 

11 Các mô hình kinh doanh: 

– Mô hình kênh phân phối truyền thống 

– Mô hình bán lẻ 

– Mô hình chuỗi, nhượng quyền 

Giúp học viên hiểu cách xây dựng, vận hành, ưu điểm, nhược điểm, cách lựa  chọn mô hình kinh doanh cho sản phẩm, ngành hàng của học viên trên cơ sở nguồn lực tự có. 

CCTC, chức năng NV kênh GT 

Mô hình kinh doanh chuỗi 

Cách xây dựng mô hình chuỗi 

Mẫu CCTC áp dụng tại Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam. 

12 Luồng công việc trong kinh doanh Giúp học viên biết cách kiểm soát khối lượng công việc, hiệu quả công việc của các phòng: Truyền thông, marketing, sale, chăm sóc khách hàng, Nghiên cứu thị trường để chuẩn bị cho cơ chế khoán về phòng Kinh doanh (Nếu bạn là CEO hoặc GĐTC)  CCTC phòng truyền thông mẫu.

Kế hoạch truyền thông mẫu. 

CCTC P.marketing mẫu. 

Kế hoạch marketing mẫu.

Kế hoạch sử dụng chính sách khách hàng

Kế hoạch sử dụng chính sách đại lý. CCTC P. Truyền thông MKT 

13 Sơ đồ cấu trúc & chức năng của từng bộ phận trong DN Giúp học viên nắm rõ sơ đồ cấu trúc và chức năng của từng bộ phận trong DN để vận hành một cách hiệu quả Sơ đồ cấu trúc 

Bảng mã hoá vị trí 

14 Luồng công việc trong các Phòng ban căn bản: Phòng tài chính, Kế toán, hành chính, nhân sự, bộ phận sản xuất. Giúp học viên biết cách kiểm soát khối lượng công việc, hiệu quả công việc của các phòng: Phòng tài chính, Kế toán, hành chính, nhân sự, bộ phận sản xuất.
15 Xây dựng chính sách phúc lợi cho Nhân sự Được cung cấp Bảng chính sách phúc lợi mẫu cho Học viên ứng dụng. Bảng chính sách phúc lợi. 
16 Kỹ năng dẫn dắt các Trưởng phòng nhận cơ chế khoán CCSD theo hạn mức tài chính.  Giúp học viên xây dựng được lộ trình khoán cho từng phòng ban và phương pháp tương tác với các Trưởng phòng để tránh bị “gãy” hệ thống Nhân sự trong quá trình triển khai (Có bảng CCSD mẫu cho học viên ứng dụng).
17 Ban hành các văn bản khoán mẫu về các phòng ban. Có văn bản khoán mẫu để cho CEO sử dụng. Mẫu văn bản khoán phòng Kinh doanh. 

Mẫu văn bản khoán phòng nhân sự. 

18 Xây dựng bản CCSP cho phòng ban Huấn luyện phương pháp xây dựng mức lương khoán bằng hệ thống công cụ CCSP.  Bảng CCSP mẫu 
19 Thực hành xây dựng CCSP cho một phòng ban.  Giúp học viên hiểu cách xây dựng, vận hành, ưu điểm, nhược điểm, cách lựa chọn mô hình kinh doanh cho sản phẩm, ngành hàng của Học viên trên cơ sở nguồn lực tự có.  Bảng CCSP mẫu 

Khoá huấn luyện Offline

Bên cạnh khoá huấn luyện Online thì khoá học quản trị kinh doanh còn có khoá Offline với nội dung như sau:

BUỔI  NỘI DUNG HUẤN LUYỆN 
1 Vai trò của doanh nghiệp đối với đời sống 

Vai trò của ban lãnh đạo đối với doanh nghiệp

2 Các bước thiết kế doanh nghiệp (Idea)
3 Xây dựng doanh nghiệp (Concept + Build)
4 Nguyên tắc vận hành doanh nghiệp theo cơ chế khoán (Operation)

Chuyển hoá doanh nghiệp (Setup)

5 Hỏi đáp thực tế ứng dụng khoán vào doanh nghiệp.

Quyền lợi học viên tham gia khóa huấn luyện là gì?

quản trị kinh doanh

Những quyền lợi khi đăng ký tham gia khóa học huấn luyện

Khóa học CEO quản trị 4.0 là chương trình đào tạo đặc biệt của Học Viện CEO Việt Nam. Khoá học được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung quản trị kinh doanh thời 4.0 và do chuyên gia Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT đa tập đoàn với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến đích thân huấn luyện. Với các học viên khi đăng ký khóa học dành cho lãnh đạo tại Học viện CEO sẽ được hưởng các quyền lợi đặc biệt như:

 • Nhận chính sách ưu đãi 10% khi đăng ký khoá học
 • Được tham gia cộng đồng doanh nhân CVG
 • Được đăng ký trải nghiệm các chuyến đào tạo tại nước ngoài
 • Đủ điều kiện đăng ký chương trình học CEO Master
 • Có cơ hội tham gia vào hệ sinh thái CEO Việt Nam
 • Có cơ hội tham gia đầu tư cùng Shark Group
 • Được nhận các chính sách ưu đãi khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ tại CVG
 • Có cơ hội trở thành giảng viên tại trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam
 • Có cơ hội ưu tiên cho tuyển dụng sinh viên tại trường
 • Nhận chính sách ưu đãi khi cho con theo học tại hệ thống giáo dục CEO Việt nam High School
 • Nhận chính sách ưu đãi khi cho con theo học tại trường mầm non Merry Star – CEO Kid

Một số câu hỏi thường gặp

Quản trị doanh nghiệp là gì? Chức năng và nguyên tắc để quản trị

Quản trị doanh nghiệp là gì?

quản trị kinh doanh

Quản trị doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh

Quản trị doanh nghiệp là hệ thống các quy tắc, cơ chế, quy định mà thông qua đó doanh nghiệp có thể điều hành và kiểm soát. Về cơ bản, các quy định được đặt ra nhằm đảm bảo quyền lợi của các bên như cổ đông, ban quản lý, khách hàng.

Bên cạnh đó, quản trị doanh nghiệp là một quá trình tác động liên tục, có tổ chức, có chủ đích của chủ doanh nghiệp tới những người lao động trong doanh nghiệp. Từ đó, sử dụng những tiềm năng và cơ hội để tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, kiểm soát nội bộ và các hoạt động công bố thông tin trong doanh nghiệp, nên hầu hết các khóa học quản trị kinh doanh rất chú trọng yếu tố này.

Các chức năng để quản trị

quản trị kinh doanh

4 chức năng của quản trị kinh doanh

Để quản trị kinh doanh bạn cần phải đảm bảo được 4 chức năng:

 • Hoạch định: đây là chức năng cơ bản và cần thiết nhất trong quá trình quản trị doanh nghiệp. Việc xác hoạch định trước sẽ giúp doanh nghiệp tìm được hướng đi trong tương lai. Từ đó dễ dàng hoàn thành mục tiêu mà mình đã đề ra.
 • Tổ chức: tổ chức là bao gồm các công việc sắp xếp, tổ chức bộ máy, phân công nhân lực để thực hiện các công việc hoàn thành theo đúng deadline. Doanh nghiệp có quy mô càng lớn thì việc tổ chức càng quan trọng.
 • Chỉ đạo: lãnh đạo quá trình thực hiện sẽ bao gồm nhiều hoạt động liên quan đến quy chế, chính sách, phong cách làm việc nhằm khuyến khích nhân viên nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ của mình.
 • Điều phối: Kiểm tra, theo dõi quá trình hoạt động của doanh nghiệp thông qua việc thiết lập hệ thống thông tin quản lý và thu thập các thông tin cần thiết. Qua đó, nắm bắt tình hình thực tế các công việc so với kế hoạch đã đề ra.

Các nguyên tắc để quản trị

quản trị kinh doanh

14 nguyên tắc quản trị của Fayol

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên tắc được tạo ra trong quá trình quản trị kinh doanh, quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại bộ 14 nguyên tắc của Fayol được cho là hoàn thiện nhất.

 • Nguyên tắc chuyên môn hóa, phân công lao động
 • Nguyên tắc thẩm quyền đi cùng trách nhiệm
 • Nguyên tắc kỷ luật
 • Nguyên tắc về thống nhất mệnh lệnh,
 • Nguyên tắc thống nhất về đường lối
 • Đặt lợi ích là trên hết
 • Nguyên tắc thù lao
 • Nguyên tắc kiểm soát tài chính
 • Nguyên tắc tập trung hoá
 • Nguyên tắc trật tự
 • Nguyên tắc sự cân bằng
 • Nguyên tắc về sáng kiến
 • Nguyên tắc về sự đoàn kết
 • Nguyên tắc về nhiệm vụ

Làm thế nào để quản trị tài chính doanh nghiệp?

quản trị kinh doanh

Có rất nhiều cách để bạn quản trị tài chính cho doanh nghiệp của mình

Dù là doanh nghiệp mới khởi nghiệp hãy kể cả khi đã trở nên hùng mạnh rồi thì muốn quản trị tài chính doanh nghiệp hiệu quả thì cần làm những điều sau.

 • Nắm bắt những nguyên tắc cơ bản trong hoạt động kế toán
 • Đầu tư một phần mềm kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp
 • Tham khảo ý kiến và thường xuyên trao đổi với một kế toán có nghiệp vụ thành thạo trong loại hình doanh nghiệp trước khi bắt đầu.
 • Thiết lập chính sách kiểm tra và kiểm soát nội bộ và đưa ra các biện pháp bảo vệ chống lại những việc thiếu trung thực, gian lận.
 • Dành thời gian đối chiếu số dư tiền vay, tiền lãi và tiền gửi mỗi tháng một lần với báo cáo của ngân hàng cung cấp.
 • Cập nhật báo cáo dòng tiền hàng tháng
 • Chuẩn bị báo cáo tài chính hàng tháng
 • Tách riêng tài khoản kinh doanh với tài khoản cá nhân
 • Lập kế hoạch thuê ngoài dịch vụ chi trả lương và thông báo cho bộ phận chi trả lương

Đâu là cách xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả cho doanh nghiệp?

quản trị kinh doanh

7 bước để xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả nếu không có kế hoạch marketing rõ ràng. Bởi thế, trong quản trị kinh doanh người ta luôn ưu tiên xây dựng kế hoạch marketing trước khi bắt đầu chiến lược kinh doanh.

Vậy muốn có một kế hoạch marketing hiệu quả, việc bạn cần làm là:

 • Xác định ngân sách cho chiến lược marketing của bạn
 • Xác định mục tiêu cần đạt được, đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của bạn
 • Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh để giảm thiểu rủi ro gặp phải
 • Lên kế hoạch marketing tổng thể với 5 bước: nghiên cứu và phân tích thị trường, định vị thương hiệu, lập chiến dịch truyền thông tổng thể, chiến dịch tung hàng, bàn giao kế hoạch và kết nối hệ thống.
 • Đánh giá mức độ khả thi của chiến dịch
 • Xác định các chỉ số đo lượng và phân bổ nguồn lực
 • Triển khai đo lường, đánh giá tổng quan và điều chỉnh cho phù hợp

Khi nào nên sử dụng phương án tái cấu trúc doanh nghiệp?

quản trị kinh doanh

Việc tái cấu trúc lại doanh nghiệp thật sự cần thiết trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt như hiện nay

Với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, việc tái cấu trúc lại doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Việc tái cấu trúc sẽ giúp doanh nghiệp mang lại hiệu quả kinh doanh với mức chi phí thấp nhất.

Bạn nên thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp khi xuất hiện các dấu hiệu sau:

 • Dấu hiệu nhóm bề mặt: đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất, bao gồm doanh số giảm, thị phần hẹp, mất lợi thế về cạnh tranh, hoạt động sản xuất, kinh doanh trì trệ, không kiểm soát được,…
 • Dấu hiệu nhóm cận mặt: nhóm này liên quan trực tiếp đến kết quả của hoạt động kinh doanh như kết quả kinh doanh không tốt, không có sự phối hợp giữa các bộ phận, sản phẩm chất lượng kém, khiếu nại nhiều, tiếp thị không hiệu quả, nhiều hàng tồn,…
 • Dấu hiệu ở nhóm giữa: mặc dù nhóm này không ảnh hưởng trực tiếp nhưng nó ảnh hưởng gián tiếp đến kết quả kinh doanh. Khi có các dấu hiệu như: Nhân lực yếu, mục tiêu không rõ ràng, không có kế hoạch, người lãnh đạo không có khả năng quản lý,…
 • Dấu hiệu nhóm sâu: đây là nhóm khó nhận biết nhất, bởi nó phụ thuộc vào ban quản trị kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Một số dấu hiệu nhận biết như: triết lý kinh doanh, xây dựng tầm nhìn, không có mục tiêu dài hạn, không có văn hóa chung hoặc ban quản trị đưa ra đường lối sai lầm.

Sếp quá bận! Làm thế nào để giải phóng lãnh đạo?

Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao có những lãnh đạo điều hành doanh nghiệp rất nhàn. Mỗi tháng chỉ đến công ty 3-4 lần mà các phòng ban đều hoạt động đúng quy trình tốt, hoàn thành xuất sắc KPI. Nhưng, còn bạn dù bận rộn nhưng không quản lý được doanh nghiệp, các phòng ban lộn xộn, nhân viên làm việc kiểu hời hợt, KPI xa tầm với,…

Trong quản trị kinh doanh, bận rộn không đồng nghĩa đi đôi với hiệu quả. Tối ưu luôn là mục tiêu mà người lãnh đạo luôn nghĩ tới. Tuy nhiên, không phải ai cũng tối ưu được nguồn nhân lực của mình và lãnh đạo cần phải được giải phóng.

quản trị kinh doanh

Để quản trị doanh nghiệp tốt bạn cần giải phóng lãnh đạo ngay hôm nay

Đừng để bản thân rơi vào tình trạng “làm thuê” cho chính mình, hãy bắt đầu giải phóng lãnh đạo với 3 cách sau:

Dừng ra quyết định hãy trao quyền

Mặc dù bạn là người giao việc, nhưng khi giải quyết mọi quyền vẫn do mình chỉ đạo. Đây thực chất mọi quyền hành vẫn nằm trong tay của bạn. Tự mình giải quyết mọi vấn đề cản trở sự trưởng thành của nhân viên. Không những vậy, điều đó còn gây tổn hại đến quá trình phát triển của công ty. Vì mọi vấn đề thuộc quyền hành chỉ đạo của người đứng đầu.

Khi đó, nhiều vấn đề sẽ nảy sinh và khâu xử lý diễn ra chậm chạp mất nhiều thời gian. Phân chia quyền hạn để nhân viên của mình có trách nhiệm hơn với công việc đang quản lý. Mọi khó khăn được giải quyết một cách suôn sẻ.

Trước khi phân quyền, người đứng đầu nên khen thưởng để khích lệ và động viên tinh thần nhân viên của mình. Như vậy, họ sẽ tự giác và chủ động hơn trong vấn đề đang quản lý. Đây chính là cách mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và quan trọng trong quản trị kinh doanh hiệu quả.

Xây dựng chính sách và nguyên tắc làm việc

Khi giải phóng lãnh đạo, người đứng đầu doanh nghiệp tránh nói hay đưa ra những quy định gây hiểu lầm. Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng tiêu chuẩn về các hành vi hay ứng xử công khai.

Trước tiên, người lãnh đạo phải xử lý các yêu cầu phát sinh từng các bộ phận một cách triệt để và rõ ràng. Khi ban hành nguyên tắc, nhân viên sẽ dễ dàng ứng xử với mọi tình huống. Không những vậy, họ chủ động hơn trong công việc.

Để có được bản nguyên tắc hiệu quả, bạn phải triển khai được những nguyên tắc đó vào vận hành đều đặn qua mỗi ngày. Điều đó đảm bảo được nhân viên hiểu và tuân thủ thực hiện các nguyên tắc đề ra. Việc làm này vô cùng quan trọng đối với công ty hay doanh nghiệp.

Đẩy nhanh vòng quay doanh nghiệp bằng quy trình tự động hoá

Các quy định hay nguyên tắc đưa ra để nhân viên biết mình nên làm gì, thực hiện các vấn đề đó ra sao. Còn quy trình là bản tham chiếu giúp cấp dưới biết mọi vấn đề nên thực hiện như thế nào.

Quy trình càng linh hoạt, mọi công việc của doanh nghiệp được xử lý nhanh chóng. Khi đó, bạn không cần chỉ đạo ai làm gì hay xử lý vấn đề gì hoặc khâu này cần làm ra sao. Lúc này, người đứng đầu chỉ cần theo dõi kết quả vận hành và đưa ra cách cải thiện tốt hơn. Như vậy, doanh nghiệp của bạn trở thành bộ máy đúng nghĩa.

quản trị kinh doanh

Nên xây dựng quy trình tự động hoá cho doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin chi tiết về khoá học CEO quản trị 4.0 phù hợp cho những ai muốn đẩy nhanh quá trình thành công cho doanh nghiệp. Cùng với đó là những câu hỏi, vấn đề liên quan đến quản trị kinh doanh mà ai cũng gặp phải. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ góp phần hỗ trợ, giúp chủ doanh nghiệp có những thông tin hữu ích nhất.

XEM THÊM

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0842424466 để được chuyên viên tư vấn giải đáp mọi thắc mắc và đăng ký khóa học phù hợp nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý học viên!

HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – CVG HỒ CHÍ MINH
Trụ sở: Tòa nhà Work Labs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
Hotline: (+84) 08 4242 4466
Email: cskh@ceohcm.edu.vn