Trang chủ Tin tức Tìm hiểu chính sách thu hút khách hàng của ngân hàng

Tìm hiểu chính sách thu hút khách hàng của ngân hàng

bởi hocquantrikinhdoanh
Cập nhật ngày: 10 Tháng Một, 2023 31 lượt xem

Bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người những phương pháp và các chính sách thu hút khách hàng của ngân hàng. Nếu bạn là người đang sử dụng những dịch vụ liên quan hoặc có kế hoạch triển khai một dự án tương tự thì những thông tin này sẽ giúp bạn tham khảo thêm những cách thức tốt hơn.

Đua nhau khuyến mãi, miễn phí

chính sách thu hút khách hàng của ngân hàng

Chính sách thu hút khách hàng của ngân hàng là tạo khuyến mãi

Chúng ta đã thường quen với việc những ngân hàng thay nhau tăng các loại chi phí trong dịch vụ của mình hòng kiếm được nhiều nguồn thu hơn. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tình thế đã ngược lại khi mà họ lại có nhiều động thái tạo ra các chương trình khuyến mãi cho người sử dụng.

Trong đó bao gồm cả việc tải ứng dụng, miễn giảm chi phí giao dịch, thanh toán dịch vụ, hóa đơn,…Những khuyến mãi này phải gọi là chưa từng xuất hiện nhiều đến vậy.

Việc khuyến mãi miễn phí giao dịch xảy ra trên rất nhiều các ngân hàng. Đây là một nhu cầu phải nói là cực kỳ lớn đối với người sử dụng. Với chính sách khuyến mãi này số lượng người đăng ký ứng dụng và mở tài khoản cũng tăng lên đột biến.

Tuy nhiên, dù làm cách này các chủ ngân hàng cũng phải quản trị tài chính doanh nghiệp chặt chẽ để không tạo ra lỗ hổng về nguồn tiền.

Chiến lược “trọn gói”

chính sách thu hút khách hàng của ngân hàng

Chiến lượt thu hút khách hàng bằng sự tiện lợi

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong những năm qua, các ngân hàng đã đồng loại tạo ra nhiều chính sách kích cầu người sử dụng. Không chỉ là cá chương trình khuyến mãi mà còn là những gói ưu đãi.

Với tệp khách hàng thu hút được ngày càng gia tăng, họ sẽ có cơ hội khai thác để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn sau này. Với chính sách thu hút khách hàng của ngân hàng này, từ đó họ cũng tạo được tiền đề để huy động vốn cuối năm trong thời kỳ cao điểm như hiện nay.

Trong bối cảnh “kỹ thuật số hóa” thực chất việc chuyển tiền cũng không tốn nhiều chi phí như trước kia. Vì vậy, việc miễn phí giao dịch cho khách hàng chính là ưu điểm tốt nhất để thu hút người dùng.

Hiện nay, việc mua sắm và thanh toán trực tuyến đã trở thành xu hướng, dần cũng tạo nên thói quen cho người tiêu dùng. So với việc phải thanh toán tại quầy số tiền cho những thủ tục và chi phí chắc chắn cao hơn nhiều so với thanh toán online. Theo báo cáo của VDSC: “Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng rằng các ngân hàng sẽ tung ra các gói cho vay có chất lượng tốt hơn, đảm bảo các yếu tố tiện lợi. Bên cạnh đó khả năng tiếp cận và tốc độ xử lý cũng đã được tối ưu hóa hơn rất nhiều.”

Xem thêm: Cách xây dựng chính khách hàng hiệu quả mà các chủ doanh nghiệp nên biết

Lãi suất hấp dẫn là một lợi thế

Hiện nay các ngân hàng đang hướng đến giải pháp ngân hàng số thông qua các ứng dụng điện thoại di động. Các dịch vụ ngân hàng được tích hợp trên ứng dụng sẽ là cầu nối tốt nhất đối với khách hàng.

Khi đó những quy trình, sản phẩm và chất lượng giao dịch được rút ngắn đáng kể. Trong bối cảnh những ngân hàng đều đang cố gắng tham gia cuộc đua về chuyển đổi số, khi đó lãi suất sẽ là yếu tố mang đến nhiều lợi thế hơn.

chính sách thu hút khách hàng của ngân hàng

Chính sách lãi suất ưu đãi

Vì cùng một chức năng, dịch vụ, sản phẩm khi thực hiện trên các ứng dụng sẽ tối ưu trải nghiệm và tính tiện lợi hơn nhiều. Theo thống kê, mức lãi suất ở tài khoản thanh toán ngân hàng Ubank đang cao hơn đến 18 lần so với việc lãi suất tiền gửi không kỳ hạn khác hiện nay trên thị trường.

Với việc triển khai tính năng chuyển đổi số, những khách hàng sẽ được làm quen dần về hình thức mở tài khoản tiết kiệm theo hình thức online để hưởng được chính sách lãi suất tốt nhất.

Ứng dụng cũng được tích hợp khả năng trừ tiền từ tài khoản chính vào tài khoản tiết kiệm. Do đó, người dùng có thể vừa sinh hoạt với các dịch vụ thanh toán online vừa có thể gửi tiền tiết kiệm một cách tiện lợi.

Vì không chỉ sử dụng các ngân hàng số với mục đích thanh toán các dịch vụ mà nhu cầu vay, gửi tiết kiệm vẫn luôn là mong muốn của không ít khách hàng. Mặc dù tạo ra nhiều ưu đãi về lãi suất cho khách hàng, song không thể bỏ qua việc cân đối kế toán để có được dòng tiền ổn định ra vào ngân hàng.

Mọi nhu cầu tài chính trở nên đơn giản

Các tính năng của ngân hàng số ngày càng đa dạng, hầu hết những nhu cầu đời sống thường ngày đều có mặt trên khắp các ứng dụng ngân hàng.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ thường xuyên, nhu cầu về tài chính cũng được phổ biến cụ thể trên các ứng dụng. Đây chính là cách để tạo ra sự kết nối chặt chẽ nhất giữa người dùng và ngân hàng. Khách hàng có thể mở tài khoản bất cứ lúc nào, cũng có thể sử dụng ngay lập tức sau khi hoàn thành các thủ tục.

Việc xác thực thông tin thực hiện hầu như trên chính ứng dụng của ngân hàng, chỉ vài thủ tục quan trọng mới cần đến chữ ký thật ngoài phòng giao dịch. Tuy nhiên, xét về nhu cầu cơ bản, không chỉ là các dịch vụ thanh toán thông thường mà ngay cả các khoản vay tiêu dùng cũng được tối ưu quy trình online một cách đơn giản nhất.

Với hiện thực xã hội khi mà người tiêu dùng đã dần làm quen với cách sử dụng điện thoại smartphone, xu hướng tự động hóa cũng được mọi người tiếp nhận một cách nhanh chóng những chính sách thu hút khách hàng của ngân hàng này thông qua ứng dụng đang được tiếp đón mạnh mẽ.

Kết luận

Sau khi tìm hiểu về những chính sách thu hút khách hàng của ngân hàng từ bài viết này, các bạn có thể thấy việc ứng dụng công nghệ để triển khai các chiến dịch là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang quan tâm đến việc quản trị như thế nào đối với doanh nghiệp trong xã hội phát triển như hiện nay, có thể tham khảo khóa học CEO quản trị 4.0 để gia tăng kiến thức.

XEM THÊM

HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – CVG HỒ CHÍ MINH
Trụ sở: Tòa nhà Work Labs – Số 6 Võ Văn Kiệt, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM
Hotline: (+84) 08 4242 4466
Email: cskh@ceohcm.edu.vn

Để lại một bình luận

Bạn cũng có thể thích